Những địa điểm du lịch Đà Lạt

Những địa điểm tham quan du lịch ở Đà Lạt mà ban không nên bỏ qua

Thành phố sương mù Đà Lạt luôn là điểm đến yêu thích không chỉ của khách du lịch trong nước mà kể cả du khách nước ngoài. Hôm nay, Andavida sẽ giới thiệu cho bạn một địa điểm du lịch Đà Lạt có thể bạn đã nghe tới, nhưng chưa chắc hẳn bạn đã biết hết về nó. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Tham quan du lịch Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng là một thành phố thơ mộng với nhiều địa điểm tham quan cần khám phá. Chắc hẳn khi nhắc đến địa điểm tham quan Đà Lạt, bạn đã nghe qua đỉnh núi Lang Biang. Đây là địa chỉ tham quan du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây du lịch. Tuy nhiên, ắc hẳn có nhiều người vẫn chưa thực sự khám phá hết nơi tham quan rộng lớn này.

Lang Biang gồm 2 ngọn núi là: núi Ông, núi Bà và ngọn đồi Ra-đa, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 12 km, thuộc huyện Lạc Dương. Núi Ông cao 2.124 m, núi Bà (đỉnh cao nhất Lang Biang) cao 2.167 m, ngọn đồi Ra-đa cao 1.929 m, so với mặt nước biển. Khu du lịch Lang Biang được nhiều người ví như là “nóc nhà” của thành phố Đà Lạt.

Đây là địa điểm tham quan Đà Lạt thích hợp dành cho các bạn yêu thích phượt, du lịch khám phá:

Chinh phục ngọn đồi Ra-đa:

 • Trước khi chinh ngọn đồi Ra-đa hoặc các đỉnh núi Ông, núi Bà, bạn phải mua vé vào cổng khu du lịch Lang Biang trước, giá vé 20.000 đồng/người.
 • Tuyến đường rải nhựa dài khoảng 6 km, bạn có thể thuê xe Jeep hoặc thử sức bản thân bằng đi bộ.
 • Thời gian đi bộ khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, đi xe Jeep chỉ mất khoảng 15-20 phút. Giá vé xe Jeep khứ hồi là 300.000 đồng/xe, khoảng 6-7 người.
 • Khi lên đến đây nhiệt độ xuống thấp, vào đúng tháng 11-12, bạn có thể thấy rõ sương mù, mây ngang núi, từ trên cao nhìn xuống ngắm cảnh vô cùng đẹp.

Chinh phục đỉnh núi Bà Lang Biang:

dia diem du lich da lat

 • Để chinh phục đỉnh núi Bà, có nhiều con đường khác nhau, tùy theo sở thích của du khách muốn khám phá theo cách nào.
 • Bạn có thể đi theo hướng từ ngọn đồi Ra-đa thêm khoảng 3-4 km, đến ngã 3 thì gặp trạm kiểm soát vườn quốc gia, sau đó rẻ phải vào con đường mòn.
 • Hoặc bạn có thể đi từ ngay dưới chân núi, không cần vào cổng khu du lịch, thử sức đi bộ theo còn đường mòn nằm bên phải ngoài cổng. Lời khuyên dành cho bạn là nên thuê dịch vụ hướng dẫn viên để dẫn đường.
 • Đường lên đỉnh núi Bà dốc, khó đi, nhưng cảnh đẹp, địa hình đa dạng, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh núi rừng, sự thay đổi phân bố thực vật khi càng lên cao..
 • Thời gian trung bình đi từ chân núi lên đỉnh núi Bà khoảng 3-4 tiếng, tùy thể trạng mỗi người.

Dịch vụ tham quan Đà Lạt trên đỉnh núi Lang Biang

Lang Biang – địa điểm du lịch Đà Lạt thu hút nhiều du khách không chỉ khung cảnh hùng vĩ núi non, chinh phục đỉnh núi thông thường. Hiện nay, tại đây còn phổ biến hơn với các loại hình phục vụ cho các bạn yêu thích thử thách và cảm giác mạnh, như:

dia diem du lich o da lat

 • Leo núi bằng dây: bạn sẽ bắt đầu từ ngọn đồi Ra-đa, đi bộ khoảng 30 phút đến núi Yên Ngựa (cao 1950 m) để tập kết. Đến đây, bạn sẽ được người hướng dẫn huấn luyện qua các leo vách đá thế nào. Khi đã làm quen, hoặc bạn đã học qua môn leo núi, bạn có thể bắt đầu chinh phục vách đá.
 • Dịch vụ dù lượn: khi bạn chinh phục đỉnh núi và cảm thấy mệt, muốn lựa chọn phương án khác xuống đất, thì bạn có thể thử với dịch vụ này. Sau khi được huấn luyện cách bay, hoặc bạn đã học qua lớp dù lượn, thì sẽ bắt đầu bay đôi cùng người huấn luyện. Thả lỏng cơ thể vào khoảng không, nhắm cùng tận hưởng không khí mát lạnh từ đồi Ra-đa xuống đến hồ Dankia. Giá dịch vụ dù lượn 600.000/lượt/người, mất khoảng 15-20 phút.

Nếu bạn nghĩ rằng vào đến khu du lịch Lang Biang, check in dòng chữ ngay gần đấy thì đã chinh phục được ngọn núi Lang Biang, đó chính là suy nghĩ sai lầm. Bạn hãy cùng khám phá hết những thú vị, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng nơi đây một cách đủ đầy nhé!

Mong rằng qua bài viết này, có thể giúp bạn bỏ thêm vào giỏ cẩm nang địa điểm du lịch Đà Lạt mà cần phải ghé thăm. Nếu bạn còn những câu hỏi nào liên quan đến những địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt, hãy liên hệ ngay với Andavida.com, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc miễn phí và nhanh chóng.

Leave your comment